Nga tiết lộ thông tin về hệ thống phòng thủ S-500

Trang Sputnik News của Nga trong tuần này đã bắt đầu tiết lộ nhiều thông tin về S-500, hệ thống phòng thủ thế hệ tiếp theo của nước này.

Khủng bố đang ‘ẩn nấp’ trong không gian ảo

Các nhóm khủng bố và cực đoan đang tạo ra những “nơi ẩn náu” trên darknet (mạng của các trang web không thể truy cập từ công cụ tìm kiếm) để lên kế hoạch cho các cuộc tấn công trong tương lai, tuyển mộ người đi theo và gây quỹ hoạt động, theo báo cáo của tổ chức nghiên cứu chính sách Henry Jackson Society (HJS).

Việt Nam và Nga ký Kế hoạch phát triển hợp tác quốc phòng song phương

Ngày 4.4, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đã có cuộc gặp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu.

Mỹ: Đau đầu vì tiêm kích F-22 và F-35 không thể liên lạc với nhau

F-22 và F-35, hai tiêm kích tiên tiến bậc nhất thế giới của Mỹ, được trang bị hệ thống liên lạc không thể làm việc với nhau. Đây là vấn đề mà Washington sẽ phải tốn nhiều tiền của để khắc phục, trang Bloomberg cho biết.

Nga thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat lần 2

Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng ngày 30.3 Nga đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mang tên Sarmat. Đây là vụ thử Sarmat lần thứ 2, sau vụ thử đầu tiên cuối năm 2017.

Tàu sân bay mới của Trung Quốc sắp ra biển chạy thử

Type 001A, tàu sân bay do Trung Quốc tự đóng đang trong quá trình chuẩn bị cho chuyến hoạt động thử nghiệm trên biển đầu tiên. Cuộc thử nghiệm dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 tới, tờ Thời báo Hoàn cầu đưa tin.

‘Siêu vũ khí’ của ông Putin có tên của tu sĩ chiến binh trung cổ

3 loại “siêu vũ khí bất khả chiến bại” mà Tổng thống Vladimir Putin từng giới thiệu đã có tên mới, sau cuộc thi đặt tên do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức và hơn 7 triệu lượt người Nga đã tham gia đặt tên trực tuyến.

Tiêm kích F-35B phô diễn khả năng đặc biệt trên tàu chiến

Quân đội Mỹ ngày 23.3 đã cho loại máy bay tiêm kích F-35B luyện tập cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng trên tàu đổ bộ USS Wasp ở vùng biển gần Okinawa (Nhật Bản).

Trung Quốc bán hệ thống theo dõi để Pakistan phát triển tên lửa

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 22.3 đưa tin Trung Quốc thừa nhận đã bán một hệ thống theo dõi tiên tiến cho Pakistan, qua đó khiến cuộc đua phát triển tên lửa đạn đạo giữa Islamabad với đối thủ New Delhi càng thêm gay cấn.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.