Hé lộ 52 bức ảnh nude tại triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên ở Hà Nội

Triển lãm ảnh nghệ thuật khỏa thân đầu tiên tại Hà Nội quy tụ những tác phẩm nghệ thuật khỏa thân của các tác giả nổi tiếng như: Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền.

Nhà thơ Phan Vũ mở triển lãm ‘Em ơi, Hà Nội phố’ tại Sài Gòn

Ở tuổi 93, nhà thơ, họa sĩ Phan Vũ quyết định mở một cuộc triển “Em ơi, Hà Nội phố” vào những ngày tới tại Sài Gòn.

Ngắm vẻ đẹp nghệ thuật Origami qua triển lãm ‘Những đôi cánh’

Ngày 20.7, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) chính thức khai mạc triển lãm “Những đôi cánh”, giới thiệu tới công chúng Việt Nam vẻ đẹp và tinh thần của nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản Origami. Thông qua 52 tác phẩm của ba nghệ sĩ Lê Đức Thọ, Nguyễn Linh Sơn và Nguyễn Tuấn Tài, “Những đôi cánh” không chỉ phản chiếu sắc màu văn hóa Nhật Bản mà còn khơi gợi trí tưởng tượng và chắp cánh cho sự sáng tạo.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được trao giải thưởng văn chương danh giá của Hàn Quốc

Nguyễn Quang Thiều là nhà thơ đầu tiên của Việt Nam được vinh dự nhận giải thưởng văn học Changwon KC International Literary Prize. Đây là giải thưởng danh giá về văn chương của Hàn Quốc.

Nhà thơ Phan Vũ: Cảm hứng tình yêu và tự do

Năm 2010 kỷ niệm nghìn năm Thăng Long, Phan Vũ đọc "Em ơi Hà Nội phố" trong ánh nến bập bùng và tiếng guitare phóng khoáng của Lê Minh Sơn. Ông cũng kể về một đêm đọc thơ ở Hà Nội do Dương Tường mời khách, có dãy ghế phía trước “toàn bà tóc bạc- những giai nhân của tôi lúc 17-18 tuổi”. Lần này ở Sài Gòn, “chàng thi sĩ lãng du 93 tuổi” lại đọc thơ và hát, giọng vẫn khỏe vang.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thu An qua đời tại Mỹ

Nhiếp ảnh gia Thu An tác giả của bộ ảnh nổi tiếng “Da cam/Dioxin - Thông điệp trái tim” đã qua đời ở tuổi 74.

Đề xuất phá hủy đền Taj Mahal, kỳ quan thế giới của Ấn Độ

Trong lá thư gửi cho chính phủ Ấn Độ, các thẩm phán nước này đưa ra ba lựa chọn để giải quyết vấn đề: đóng cửa đền Taj Mahal, phá hủy nó, hoặc phục chế đền.

Sài Gòn xuất hiện đoàn lô tô ‘Cô Ba Sài Gòn’ gây bão

Tại một số tụ điểm giải trí ở Sài Gòn bất ngờ xuất hiện một đoàn lô tô trang phục kiểu “Cô Ba Sài Gòn” khiến nhiều người thích thú.

Vẽ 'tử thi' - bộ môn mỹ thuật ghê rợn vẫn tồn tại ngày nay

Trực tiếp quan sát để họa hình thân xác, nội tạng người chết hẳn không phải trãi nghiệm dễ chịu cho bất kì ai. Tuy nhiên, vẽ tử thi lại là bài học gây hứng thú, thậm chí rất bổ ích đối với một số sinh viên chuyên ngành hội họa. Thực tế, xác người chết từ lâu đã được xem như nguồn cảm hứng kì dị nhưng lôi cuốn, và đặc biệt khó ‘tiếp cận,’ trong lịch sử mỹ thuật.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.