Anh, Pháp, Đức, Ý có thể bị phạt nặng vì quá ô nhiễm

Tòa án công lý châu Âu có thể sẽ áp dụng án phạt nặng lên nước Anh và 5 quốc gia khác vì không giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí một cách triệt để.

Người dân lo lắng do Công ty Khí Cà Mau xả khí độc hại

Hàng chục hộ dân ở ấp Mũi Tràm B, xã Khánh Bình Tây Bắc, H.Trần Văn Thời (Cà Mau) sinh sống gần khu vực trạm tiếp bờ của Công ty Khí Cà Mau từ 2 ngày nay rất lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, nguồn nước khi phát hiện trong không khí có mùi lạ, khó chịu.

Phát hiện quần thể pơ mu nghìn tuổi ở Vườn quốc gia Vũ Quang

Trong quần thể pơ mu được phát hiện tại Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh), đoàn nghiên cứu ghi nhận cá thể có kích thước lớn nhất từ trước đến nay tại đây, cây có đường kính 2,20 m, cao gần 30 m, có độ tuổi khoảng từ 800 – 1.000 năm.

Mỹ: Phá án giết người hàng loạt tinh vi nhờ côn trùng trên cơ thể nạn nhân

Ngày nay, ngành côn trùng học pháp y đã có những bước tiến dài nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Với những hiện trường không tìm thấy xác chết, chỉ có máu và những con côn trùng, các nhà khoa học thậm chí đã có thể lấy được ADN người từ các con này, theo NYT.

Formosa được miễn thanh tra môi trường, Bộ TN-MT nói gì?

Bộ TN-MT vừa lên tiếng về việc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) không thuộc đối tượng thanh tra về bảo vệ môi trường theo Kế hoạch thanh tra năm 2018 của bộ này.

Phát hiện vụ tự ý xử lý dầu thải nguy hại từ nhà máy nhiệt điện

Sáng 3.5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.Cần Thơ) cho biết đang xác minh, củng cố hồ sơ để làm rõ việc một số người tự xử lý chất thải nguy hiểm từ nhà máy nhiệt điện.

‘Ngày Trái Đất 2018’ sôi nổi với những hoạt động thiết thực

Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất. Năm 1990, ‘Ngày Trái Đất’ đã được tổ chức tại 141 quốc gia. Hiện nay, ngày Trái Đất được điều phối toàn cầu bởi Mạng lưới Ngày Trái Đất (Earth Day Network) và được tổ chức hàng năm tại hơn 192 nước

Ký sinh trùng sốt rét làm thay đổi mùi cơ thể người bệnh để hấp dẫn muỗi

Đó là loại ký sinh trùng gây bệnh sốt rét trong máu của người bị nhiễm làm thay đổi mùi cơ thể của người đó cốt để thu hút càng nhiều muỗi đến đốt.

Cá hồi con thừa hưởng khả năng tìm đường từ cá mẹ

Cá hồi con thừa hưởng từ cá mẹ các gien liên quan đến khả năng định hướng

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.