Đồng Nai dự kiến đóng cửa Khu công nghiệp Biên Hòa I vào cuối 2022

Vấn đề di dời Khu công nghiệp Biên Hòa I đã được Đồng Nai bàn bạc từ nhiều năm qua, nhưng do không đưa ra được thời gian cụ thể nên vẫn giậm chân tại chỗ.

Bộ Quốc phòng từ chối giao sân bay Khâm Đức cho Quảng Nam

​Trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội đề nghị bàn giao đất của sân bay Khâm Đức về địa phương là tỉnh Quảng Nam, Bộ Quốc phòng chỉ "hứa" sẽ bàn giao phần diện tích bị lấn chiếm cho địa phương quản lý, sử dụng.

Thủ tướng kết luận vụ Thủ Thiêm: Phải nhìn thẳng sự thật

Ngày 15.5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành liên quan, UBND TP.HCM bàn việc xử lý khiếu nại, tố cáo của người dân về dự án Thủ Thiêm.

Cò đất, xã hội đen lộng hành đặc khu: Chủ tịch tỉnh phải chịu trách nhiệm

Thủ tướng yêu cầu có biện pháp mạnh và hữu hiệu để chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, rừng, môi trường và xây dựng; ngăn chặn tình trạng mua bán đất đai và xây dựng trái phép đang diễn biến phức tạp tại Phú Quốc, Bắc Vân Phong, Vân Đồn, bảo đảm trật tự xã hội, không để “cò đất”, xã hội đen mua bán đất lộng hành đẩy giá lên cao.

Sau 5 năm, 4 con đường ngàn tỉ/mét vuông của Thủ Thiêm vẫn chậm tiến độ

Dự án 4 con đường huyết mạch ở khu đô thị mới Thủ Thiêm được chủ đầu tư là Đại Quang Minh khởi công từ tháng 6.2013, nhưng sau 5 năm thì hiện con đường lớn nhất (đại lộ Vòng cung) vẫn dở dang nhiều đoạn.

Đại Quang Minh làm 4 tuyến đường 'dát vàng', đổi lấy 79ha ‘đất kim cương’

Trung bình, mỗi ki lô mét đường mà Công ty Đại Quang Minh đầu tư, xây dựng tại khu đô thị Thủ Thiêm có chi phí khoảng 1.000 tỉ đồng. Mức giá này gấp 5 lần cao tốc Bắc - Nam (khoảng 180 tỉ đồng/km) và 4 lần cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (khoảng 250 tỉ đồng/km).

Tổ chức hội nghị mời gọi đầu tư Trung tâm điều hành Đô thị thông minh

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị mời gọi đầu tư xây dựng Trung tâm điều hành Đô thị thông minh của TP.HCM trong đầu tháng 6.2018.

Phát hiện chung cư cao cấp tại TP.HCM vi phạm phòng cháy chữa cháy

Tại khu chung cư - căn hộ cao cấp Giai Việt (854-856 Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8), Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện nhiều lỗi về hạ tầng trong phòng cháy chữa cháy.

Những 'đại gia' nào đang hiện diện tại khu đô thị Thủ Thiêm?

Sau hơn 20 năm phê duyệt quy hoạch, khu đô thị mới Thủ Thiêm chỉ có khu tái định cư Bình Khánh đã hoàn thiện và khu đô thị Sala đang dần thành hình. Còn lại các dự án tỉ đô khác dù đã được phê duyệt, nhưng đến nay vẫn chỉ nằm trên giấy.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.