215 dự án chung cư có tranh chấp, khiếu nại

Tranh chấp về phần diện tích sở hữu chung, sở hữu riêng là một trong những tranh chấp gay gắt trong thời gian qua (40/108 dự án, chiếm khoảng 37%).

Nhiều doanh nghiệp địa ốc Hà Nội nợ thuế trăm tỷ bị nêu tên

Cục Thuế TP.Hà Nội tiếp tục công khai đợt tháng 7.2108 danh sách 331 đơn vị nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất với tổng số nợ gần 2.500 tỉ đồng. Đặc biệt, trong danh sách đợt này có 12 đơn vị có số nợ thuế, phí rất lớn với tổng nợ hơn 546 tỉ đồng và 16 doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất gần 1.300 tỉ đồng.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Sẽ xử nghiêm vi phạm trong quản lý đất công

Ngoài việc đề xuất Trung ương tháo gỡ khó khăn về bồi thường giải phóng mặt bằng, tới đây TP.HCM sẽ thanh tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong quản lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước. Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại kỳ họp thứ 9 của HĐND TP.HCM khóa IX, ngày làm việc thứ 3 (12.7).

Cần Thơ: Thanh tra Chính phủ đề nghị xử lý hàng loạt sai phạm đất đai

"Việc điều chỉnh, quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất còn có những bất cập như có trường hợp cho chuyển mục đích sừ dụng đất trước, sau mới điều chỉnh quy hoạch; có trường hợp chưa phê duyệt kế hoạch sử dụng đất nhưng đã cho chuyển mục đích sử dụng đất…".

Đến 2020: Không phát triển dự án nhà ở cao tầng mới tại quận 1 và 3

TP.HCM cũng khuyến khích phát triển nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở cho thuê, nhà ở xã hội, góp phần hạn chế việc xây dựng nhà không phép, trái phép ở khu vực ngoại thành. Các dự án này sẽ được vay vốn ưu đãi hoặc vay vốn hỗ trợ kích cầu của thành phố.

Bổ sung danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia

Thủ tướng giao Bộ Công an lập kế hoạch, xây dựng phương án bảo vệ, tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Giám đốc Cảnh sát PCCC khuyên không nên mua nhà không đảm bảo PCCC

Trả lời câu hỏi chất vấn của các đại biểu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.Hà Nội Hoàng Quốc Định cho biết trên địa bàn thành phố có 79 công trình được phát hiện đưa dân vào sử dụng nhưng chưa đảm bảo an toàn về PCCC.

Đề nghị làm rõ vụ bán khu đất công hơn 9.000m2 ở quận 7 cho doanh nghiệp

UBND TP.HCM đề nghị cơ quan công an, sở ngành liên quan làm rõ vụ Công ty Kim Khí TP.HCM bán khu đất công ở quận 7 cho Công ty Đất Xanh xây dự án căn hộ.

Ai đã định giá 'đất vàng' Nha Trang thành đất giá rẻ khi giao cho DN?

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao nhiều lô đất vàng tại TP.Nha Trang cho doanh nghiệp thực hiện dự án với giá thấp hơn chục lần so với thị trường, nhưng đại diện các cơ quan hữu quan của tỉnh này đều nói đã làm đúng quy định.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.