Ông Maduro vất vả dẹp phản loạn trong quân đội Venezuela

Báo Washington Times (Mỹ) chỉ ra việc quân đội Venezuela bất mãn, có thể đã bắt đầu một "cuộc đấu tranh vũ trang" để chống lại Tổng thống Nicolas Maduro.

Vụ mưu sát hụt Tổng thống Venezuela ngày 4.8

Cuộc điều tra vụ ám sát hụt Tổng thống Nicolas Maduro bằng máy bay không người lái (UAV) mang bom ngày 4.8 đã được mở rộng, gồm việc ông tỏ ý mời FBI Mỹ hợp tác điều tra.

Kỳ 2: Nga tìm lại các đồng minh cũ của Liên Xô để tìm nguồn tài nguyên

Một nhà ngoại giao Nga giấu tên và có kinh nghiệm về châu Phi, nói với Newsweek: “Đối với lãnh đạo chúng tôi, châu Phi là một đấu trường giành tầm ảnh hưởng với Mỹ. Chúng tôi từng là ông chủ lớn, nhưng chính phủ đã không còn đủ tài lực”.

Kỳ 1: Nga cạnh tranh với phương Tây

​Theo Newsweek, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang mở “mặt trận tranh giành châu Phi” với phương Tây, lập quan hệ đối tác mới và nối lại các liên minh thời Chiến tranh Lạnh.

‘Chiến tranh khủng khiếp’ sẽ xảy ra nếu Gruzia vào NATO

Trước thềm kỷ niệm 10 năm xảy ra cuộc chiến tranh Nga-Gruzia năm 2008, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố nếu NATO đón nhận Gruzia làm thành viên thì động thái đó sẽ kích hoạt một cuộc “xung đột khủng khiếp”.

Singapore không công nhận Trung Quốc là ‘mẫu quốc’

Ở Singapore đang có những nỗ lực đối phó, khi có sự lo ngại rằng Bắc Kinh dựa vào sự tương đồng văn hóa nơi người Singapore gốc Hoa để kêu gọi họ trung thành với “mẫu quốc” Trung Quốc.

Nghi án Mỹ giúp Nga ‘chặn đường’ một nghị sĩ chuyên tố tham nhũng

Theo Newsweek, rất có thể chính phủ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giúp chính quyền Nga “bịt miệng” một nghị sĩ đối lập.

Nghi án tình báo Nga mưu sát nhà lãnh đạo Montenegro

Nhằm ngăn chặn Montenegro gia nhập NATO, tình báo quân đội Nga (GRU) đã có kế hoạch lật đổ lãnh đạo Montenegro, theo Newsweek.

Quân đội Hàn Quốc từng âm mưu động binh để bảo vệ bà Park Geun-hee

Một tài liệu vừa được công bố cho biết: quân đội Hàn Quốc từng lập kế hoạch động binh để đàn áp người biểu tình hồi năm 2017, nhằm giữ bà Park Geun-hee ở ngôi Tổng thống.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.