Cấm quay phim, chụp ảnh trụ sở xã, phường là sai quy định!

Việc nhiều xã, phường trên địa bàn hai thị xã Dĩ An và Thuận An (Bình Dương) đặt biển cấm quay phim, chụp ảnh và ghi âm làm người dân thắc mắc, đa số ý kiến không đồng tình với việc làm này.

Luật sư ở Cà Mau được ‘minh oan’ sau khi bị 'tố' không có bằng tốt nghiệp trung học

Luật sư Trịnh Thanh Liệt hành nghề hơn 20 năm qua ở Cà Mau được Bộ Tư pháp xác nhận đủ điều kiện, tiêu chuẩn hành nghề hồi cuối năm ngoái. Tuy nhiên, gần đây thì vụ việc này mới được thông tin rộng rãi hơn.

Cháy chung cư Carina Plaza: Trách nhiệm chủ đầu tư, cơ quan chức năng đến đâu?

Vụ hỏa hoạn tại chung cư cao cấp Carina Plaza, quận 8, TP.HCM làm 13 người tử vong và hàng chục người bị thương đã khiến dư luận bàng hoàng, xót xa. Nhiều người đặt ra câu hỏi, trách nhiệm của chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đến đâu trước hậu quả đáng tiếc này?

Được tạm giao đất rồi bỏ, 30 năm sau vẫn đòi được đất?

Chỉ có tên trong danh sách người được tạm giao đất, người đàn ông ở Cà Mau sau đó không thực hiện các thủ tục theo quy định, nhưng 30 năm sau ông khởi kiện đòi đất, vẫn được tòa án tuyên thắng.

Luật sư Kiều Anh Vũ: Thông tư hướng dẫn Luật Du lịch vẫn nặng 'xin-cho'

Luật sư Kiều Anh Vũ, Đoàn luật sư TP.HCM cho biết Dự thảo Thông tư hướng dẫn Luật Du lịch (lần 2) có nhiều nội dung tích cực hơn, tuy nhiên, vẫn còn những điểm chồng chéo, bất cập, nặng tư duy "xin-cho".

Có thể xem sự vắng mặt của ông Trần Bắc Hà là trở ngại khách quan

Mặc dù được TAND TP.HCM triệu tập đến tòa với tư cách vừa là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, vừa là người làm chứng, nhưng kể từ thời điểm mở phiên tòa (8.1) xét xử đại án Trầm Bê, Phạm Công Danh đến nay, ông Trần Bắc Hà vẫn vắng mặt.

Có thể khởi kiện chủ đầu tư BOT Cai Lậy và Bộ GTVT

Đó là khẳng định của luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch Hội luật gia TP.HCM kiêm giám đốc trung tâm trọng tài Thương mại luật gia Việt Nam khi đề cập đến việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) hiện nay cũng như quyết định của Bộ Giao thông vận tải cho phép BOT đầu tư và đặt trạm thu phí tại đây.

'Thêm tên thành viên gia đình vào sổ đỏ là sai luật, dễ phát sinh tranh chấp'

Luật sư Trần Minh Hùng, Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng tài sản là của cha mẹ. Điều này đã được quy định cụ thể trong Luật hôn nhân gia đình, Luật dân sự... Nếu con cái có sự đóng góp thì mới nên đưa vào, nếu không có thì chỉ nên có cha mẹ.

Câu chuyện VN Pharma và nguyên tắc 'Đúng người đúng tội'

Bao lâu những quy định pháp luật còn chưa được làm rõ thì việc truy tố và xét xử các bị cáo về tội buôn bán hàng giả vẫn còn là một thách thức pháp lý đối với các cơ quan tiến hành tố tụng.

Xem thêm ...

ERROR in getHtmlNewsinSubCat(articalId): null

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.