Vụ 500 giáo viên mất việc: Bộ Nội vụ đề nghị làm rõ yếu tố ‘chạy việc’

Thông tin báo chí về việc phát hiện có dấu hiệu tiêu cực để có suất dạy hợp đồng tại địa bàn huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk, Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Đăk Lăk chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra, điều tra, nếu có sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Cuối năm học, giáo viên lại 'đau đầu' với điểm số học sinh

Năm nào cũng thế, khi gần cuối năm học là các giáo viên lại “đau đầu” với điểm số của học sinh. Ngày nào đến lớp thầy cô cũng nhắc nhở các em học để làm bài kiểm tra lại. Hết nhẹ nhàng đến căng thẳng mà các em chẳng có động tĩnh gì.

Hà Nội: Hàng trăm học sinh làm lễ dâng hương tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Ngày 18.3, hàng trăm học sinh là con em hội viên Hội Cựu học sinh THPT Hà Nội khóa 1991-1994 làm lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Hãy cứ cho, sẽ được nhận…

Ngày cuối của 1 tuần đầy ắp những thông tin buồn của ngành giáo dục, về chuyện cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ, rồi cô giáo bị học sinh bóp cổ..., thầy Võ Đức Chỉnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Việt Hồng (TP. Cần Thơ), lại có được buổi tiệc chia tay chuẩn bị về hưu tràn đầy tình cảm thầy trò…

Chánh Văn phòng Hội Khuyến học tỉnh Long An: Việc phạt học sinh quỳ gối là bình thường

Chánh Văn phòng Hội Khuyến học tỉnh Long An - Ngô Thanh Tam cho biết: "Sau khi báo chí thông tin việc một cô giáo quỳ để xin lỗi phụ huynh vì trước đó, cô phạt học sinh quỳ gối, theo tôi, việc phạt học sinh quỳ gối là bình thường.

'Lạm phát’ giáo sư: Yêu cầu Bộ trưởng, Giáo sư Phùng Xuân Nhạ rút kinh nghiệm

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư đợt năm 2017.

Danh sách phong GS, PGS năm 2017: Có 94 người 'bị phản ảnh' không đủ tiêu chuẩn

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Bộ GD-ĐT đã có báo cáo Thủ tướng về việc xét giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) Hội đồng đã nhận đơn phản ảnh 94 ứng viên chưa đủ tiêu chuẩn phong giáo sư, phó giáo sư về đề tài, bài báo, nghiên cứu khoa học, giờ giảng…

Người làm khoa học đích thực không muốn đứng cùng giáo sư, PGS 'rởm'

Đã đến lúc cần trả lại giá trị thật sự của chức danh giáo sư, phó giáo sư; không thể để mang tiếng cho hệ thống phong học hàm của quốc gia.

Bất bình đằng ‘ngược’ giữa nhà đầu tư tại Dự luật Giáo dục đại học

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng việc cho phép cơ sở giáo dục đại học có từ 51% vốn của nhà đầu tư nước ngoài trở lên được tự quyết định cơ cấu tổ chức, trong khi đó các trường đại học tư thục khác lại không được, dường như chưa hợp lý, gây bất bình đẳng và không rõ mục tiêu quản lý.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.